Toán 10 Vecto

Festive Bear

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2019
5
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Tân Thông Hội

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với.
Cho tam giác ABC. Xác định vị trí K để [tex]\underset{KA}{\rightarrow}+4\underset{KB\rightarrow}+4\underset{KC}{\rightarrow}= \underset{0}{\rightarrow}[/tex]
Mình cảm ơn.
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AK}=4(\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AK})+4(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AK})\Leftrightarrow \overrightarrow{AK}=\frac{4}{9}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})=\frac{8}{9}\overrightarrow{AM}[/tex]
P/s: $M$ là trung điểm $BC$
 
  • Like
Reactions: Festive Bear
Top Bottom