Toán 10 vecto

vana112233@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
49
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài này vs!!!Cảm ơn mọi người nhiều nhiều
BT1: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 12, AC=5.Vẽ đường cao AH. Tính vecto AH theo vecto AB và vecto AC
BT2: Cho tam giác ABC. Gọi D là điểm đối xứng với B qua C.Tính vecto AD theo AB và AC
BT3: Cho tam giác ABC có AB= 3, AC=4, phân giác trong AD.Tính vecto AD theo AB và AC
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình mấy bài này vs!!!Cảm ơn mọi người nhiều nhiều
BT1: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 12, AC=5.Vẽ đường cao AH. Tính vecto AH theo vecto AB và vecto AC
BT2: Cho tam giác ABC. Gọi D là điểm đối xứng với B qua C.Tính vecto AD theo AB và AC
BT3: Cho tam giác ABC có AB= 3, AC=4, phân giác trong AD.Tính vecto AD theo AB và AC
BT1. [tex]\overrightarrow{AH}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BH}[/tex]
Cho độ dài AB, AC rồi thì tính đc BH thôi bạn!
Từ đó [tex]\Rightarrow \overrightarrow{BH}=x\overrightarrow{BC}[/tex]
Rồi thay vào là ra
BT2.
[tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BD}=\overrightarrow{AB}+2\overrightarrow{BC}[/tex]
Chèn A vào vt BC là xong!
BT3.
[tex]\overrightarrow{AD}=\frac{AC}{AB+AC}\overrightarrow{AB}+\frac{AB}{AB+AC}\overrightarrow{AC}[/tex]
Tự thay số nhá!
 
Top Bottom