Toán 10 Vecto

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có A(-1;1); B(1;3); C(1;-1)
a. [tex]\Delta ABC[/tex] là tam giác gì? Tính chu vi và diện tích.
b. Tìm tọa độ tâm I và tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
c. Tìm tọa độ điểm D có hoành độ âm sao cho [tex]\Delta ADC[/tex] vuông cân tại D.
em đã chứng minh được câu A rồi, nhưng B và C em.............
mọi người giúp em với ạ.....
a @Tạ Đặng Vĩnh Phúc giúp em với .....
 

1519132

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2018
27
13
6
26
Kiên Giang
Đại Học KHTN
Vẽ cái hình là nhanh nhất đỡ nhất đầu nhất << -- cách làm perfect tốn thời gian nhất nhưng auto đúng

a/ tọa độ 3 vector ra
AB (2 , 2) , AC ( 2 ,-2 ) , BC(0,-4)

độ dài AB = 2
AC = 2
BC = 2

--> Tam giác đều , kẻ từ A xuống vuông góc với BC là H
Cos tam giác đều = 60 --> AH or có thể làm như sau

AB /2 = BH = CH = 1

Pytago --> AH = căn AC^2 - (AB/2 ) ^2 = căn 3

Diện tích = tự bấm calculator lười rồi

Chu vi = tự bấm calculator lười rồi

B/ Do tam giác đều nên I chính là G ( trực tâm trùng trọng tâm )
G[(x1+x2+x3)/3 ; (y1+y2+y3)/3)

Tự gõ calculator

C/ Muốn tam giác vuông cân tại D

-> AD vuông góc DC --> Vô hướng của chúng nó = 0

gọi Vector AD(x1 ,x2 ) , DC ( y1 , y2 ) --> x1*y1 + x2*y2 = 0 (1 )

AD = DC ( đk tâm giác cân ) (2)

Giải 1 2 ra tọa độ liền
 

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
Vẽ cái hình là nhanh nhất đỡ nhất đầu nhất << -- cách làm perfect tốn thời gian nhất nhưng auto đúng

a/ tọa độ 3 vector ra
AB (2 , 2) , AC ( 2 ,-2 ) , BC(0,-4)

độ dài AB = 2
AC = 2
BC = 2

--> Tam giác đều , kẻ từ A xuống vuông góc với BC là H
Cos tam giác đều = 60 --> AH or có thể làm như sau

AB /2 = BH = CH = 1

Pytago --> AH = căn AC^2 - (AB/2 ) ^2 = căn 3

Diện tích = tự bấm calculator lười rồi

Chu vi = tự bấm calculator lười rồi

B/ Do tam giác đều nên I chính là G ( trực tâm trùng trọng tâm )
G[(x1+x2+x3)/3 ; (y1+y2+y3)/3)

Tự gõ calculator

C/ Muốn tam giác vuông cân tại D

-> AD vuông góc DC --> Vô hướng của chúng nó = 0

gọi Vector AD(x1 ,x2 ) , DC ( y1 , y2 ) --> x1*y1 + x2*y2 = 0 (1 )

AD = DC ( đk tâm giác cân ) (2)

Giải 1 2 ra tọa độ liền
^^ cảm ơn a
A ơi chỗ câu B (Tính bán kính) làm sao a ?
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có A(-1;1); B(1;3); C(1;-1)
a. [tex]\Delta ABC[/tex] là tam giác gì? Tính chu vi và diện tích.
b. Tìm tọa độ tâm I và tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
c. Tìm tọa độ điểm D có hoành độ âm sao cho [tex]\Delta ADC[/tex] vuông cân tại D.
em đã chứng minh được câu A rồi, nhưng B và C em.............
mọi người giúp em với ạ.....
a @Tạ Đặng Vĩnh Phúc giúp em với .....
^^ cảm ơn a
A ơi chỗ câu B (Tính bán kính) làm sao a ?
Tính khoảnh cách AI hoặc BI hoặc CI là ra mà ^^
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom