Toán 10 Vecto

Navi_Sheva

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
102
129
124
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với
Trong mặt phẳng Oxy cho A (-1;3) , B(7;7) , C (3;-1)
a) Tìm tọa độ điểm D sao cho ABCD là hình bình hành
b) Chứng minhABC là tam giác cân và tính diện tích tam giác ABC
c) Tìm tọa dộ giao điểm E của đường thẳng AB với trục Ox
d) Tìm tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và bán kính
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Câu a)Gọi D(x;y)
Ta có vtAB(8;4) ;vtDC(3-x;-1-y)
Để tg ABCD là hbh <=> vtAB=vtDC oy cho 2 tọa độ của nó = nhau => D(-5;-5)
Câu b)Tính độ dài AB;AC;BC theo công thức căn của[(x2-x1)^2 +(y2-y1)^2]
=>AB=4can5 ;BC=4can5 ;AC=4can2 =>tam giác ABC cân =>S=24
Câu c)Bạn viết pt của đg thẳng AB ra. vì E thuộc Ox hay E thuộc đg y=x
=> E là nghiệm của hpt y=x và ptdgAB =>tọa độ E
Câu d)
Gọi I(x; y). Tính AI2= (x +1)2 + (y -3)2 BI2 = (x -7)2 + (y – 7)2 CI2 = (x – 3)2 + (y +1)2.
Vì I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC nên AI = BI = CI.
Giải hệ trên tìm x; y.Nhớ like nhá bạn
 
  • Like
Reactions: Navi_Sheva

Navi_Sheva

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
102
129
124
20
Sao bạn ra được S = 24 vậy ?
( À thoii, mình hiểu rồi, cảm ơn bạn nhiều )
 
Top Bottom