Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC và 3 số thực [tex]\alpha , \beta , \gamma[/tex] không đồng thời bằng 0
a) CMR: nếu [tex]\alpha + \beta +\gamma \neq 0[/tex] thì tồn tại duy nhất điểm M thỏa mãn:
[tex]\alpha . \underset{MA}{\rightarrow} + \beta . \underset{MB}{\rightarrow} + \gamma . \underset{MC}{\rightarrow} =0[/tex]
b) nếu [tex]\alpha , \beta ,\gamma = 0[/tex] thì không tồn tại N sao cho:
[tex]\alpha . \underset{NA}{\rightarrow} + \beta . \underset{NB}{\rightarrow} + \gamma . \underset{NC}{\rightarrow} =0[/tex]
a) CMR: nếu [tex]\alpha + \beta +\gamma \neq 0[/tex] thì tồn tại duy nhất điểm M thỏa mãn:
[tex]\alpha . \underset{MA}{\rightarrow} + \beta . \underset{MB}{\rightarrow} + \gamma . \underset{MC}{\rightarrow} =0[/tex]
b) nếu [tex]\alpha , \beta ,\gamma = 0[/tex] thì không tồn tại N sao cho:
[tex]\alpha . \underset{NA}{\rightarrow} + \beta . \underset{NB}{\rightarrow} + \gamma . \underset{NC}{\rightarrow} =0[/tex]