Toán 10 Vecto và ứng dụng

0947317050

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2019
15
1
21
  • Like
Reactions: @Hiếu Kòii

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho tam giác ABC. Tập hợp điểm M thỏa mãn |3MA-2MB+MC| = |MB-MA| là gì?

2. Cho tam giác ABC. Các điểm I,K,M thỏa mãn 3vtIA + vtIC=vt0; 2vtKB + vtKC=vt0; vtMA + 6vtMB=vt0. Chứng minh rằng AK, BI, CM đồng quy?
1. Gọi l thỏa mãn [tex]3\overrightarrow{IA}-2\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}[/tex]=> l cố định
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{MI} \right |=\left | \overrightarrow{AB} \right |\Leftrightarrow MI=\frac{AB}{2}\Rightarrow M\in \left ( I;\frac{AB}{2} \right )[/tex]
 
Top Bottom