vectơ luyện tập

Tống Nhật Minh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
18
3
6
22
Đắk Lắk

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $\vec{MP} = \vec{MB} + \vec{BP} = \dfrac{3}2 \vec{CB} - \dfrac12 \vec{AB} = \dfrac{3}2 (\vec{AB} - \vec{AC}) - \dfrac12 \vec{AB} = \vec{AB} - \dfrac{3}2 \vec{AC}$
$\vec{MN} = \vec{MC} + \vec{CN} = \dfrac{1}2 \vec{CB} - \dfrac14 \vec{AC} = \dfrac{1}2 (\vec{AB} - \vec{AC}) - \dfrac14 \vec{AC} = \dfrac{1}2 \vec{AB} - \dfrac{3}{4} \vec{AC}$
b) Dễ thấy $\vec{MP} = 2\vec{MN}$ nên $M, N, P$ thẳng hàng
 
Top Bottom