Toán 10 véc tơ

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
20
Nghệ An

tanhcpvm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
61
21
36
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
upload_2018-10-15_22-34-23.png
Xét [tex]\triangle AHC[/tex], đường thẳng $BG$ cắt $AH, AC, CH,$ tại $B, G, F$.
[tex]\Rightarrow \frac{BH}{BA}*\frac{GA}{GC}*\frac{FC}{FH}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}*\frac{1}{2}*\frac{FC}{FH}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{FC}{FH}=4[/tex]
Xét [tex]\triangle BHC[/tex], kéo dài $AF$ cắt $BC, CH, HB,$ tại $N, F, A$.
[tex]\Rightarrow \frac{NB}{NC}*\frac{FC}{FH}*\frac{AH}{AB}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{NB}{NC}*4*\frac{1}{2}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{NB}{NC}=\frac{1}{2}[/tex]
$I, F, A$ thẳng hàng [tex]\Rightarrow I\equiv N[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{IB}{IC}=\frac{1}{2}\Rightarrow \vec{IC}=-2\vec{IB}[/tex]

 

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
20
Nghệ An
View attachment 84071
Xét [tex]\triangle AHC[/tex], đường thẳng $BG$ cắt $AH, AC, CH,$ tại $B, G, F$.
[tex]\Rightarrow \frac{BH}{BA}*\frac{GA}{GC}*\frac{FC}{FH}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}*\frac{1}{2}*\frac{FC}{FH}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{FC}{FH}=4[/tex]
Xét [tex]\triangle BHC[/tex], kéo dài $AF$ cắt $BC, CH, HB,$ tại $N, F, A$.
[tex]\Rightarrow \frac{NB}{NC}*\frac{FC}{FH}*\frac{AH}{AB}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{NB}{NC}*4*\frac{1}{2}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{NB}{NC}=\frac{1}{2}[/tex]
$I, F, A$ thẳng hàng [tex]\Rightarrow I\equiv N[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{IB}{IC}=\frac{1}{2}\Rightarrow \vec{IC}=-2\vec{IB}[/tex]
Làm theo toán véc tơ lớp 10 á bn
 
Top Bottom