Vật lí 7 Vẽ sơ đồ mạch điện

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
371
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm:
- Nguồn điện 1 chiều 4 pin mắc song song với nhau từng đôi 1.
- 1 cầu chì bảo vệ cả mạch, 2 công tắc để đóng cắt riêng biệt dòng điện qua 2 bóng đèn mắc song song.
- Vôn kế V đo HĐT nguồn.
- A, A1, A2 lần lượt đo CĐDCĐ qua mạch chính, đèn 1, đèn 2.

b) Vôn kế chỉ 3 vôn. Tính HĐT 2 đầu của đèn?
A1 chỉ I1 = 0,7 mA ; A2 chỉ I2 = 0,3mA. A chỉ bao nhiêu?

Cảm ơn mọi người.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: warm sunset

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm:
- Nguồn điện 1 chiều 4 pin mắc song song với nhau từng đôi 1.
- 1 cầu chì bảo vệ cả mạch, 2 công tắc để đóng cắt riêng biệt dòng điện qua 2 bóng đèn mắc song song.
- Vôn kế V đo HĐT nguồn.
- A, A1, A2 lần lượt đo CĐDCĐ qua mạch chính, đèn 1, đèn 2.

b) Vôn kế chỉ 3 vôn. Tính HĐT 2 đầu của đèn?
A1 chỉ I1 = 0,7 mA ; A2 chỉ I2 = 0,3mA. A chỉ bao nhiêu?

Cảm ơn mọi người.
a/
upload_2021-5-5_20-33-39.png
b/
2 đèn mắc song song => Ud1 = Ud2 = Uv =3V
Số chỉ Ampe kế A: Ia = I1 + I2 = 1mA
 
  • Like
Reactions: ihattl
Top Bottom