Về enzym amilaza

T

thi55cnsh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 2 chất NaCl và CuSO4 thì chất nào là chất xúc tác , chất nào là chất ức chế , ức chế thì là ức chế cạnh tranh hay ức chế không cạnh tranh enzym amilaza trong qt phân giải tinh bột. Giải thích ?
giúp mình với . huhu :|

~> Chú ý:tiêu đề+đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Câu này mình cũng ko rõ,nhưng nếu là chất ức chế thì chỉ có thể là ko cạnh tranh thôi, cấu hình của Cu2+ hay Na+ ko thể giống vs cấu hình trung tâm phản ứng của enzim amylaza để liên kết vào đó cạnh tranh vs cơ chất là tinh bột đc-->là chất ức chế ko cạnh tranh.
 
Top Bottom