Vật lí 10 Vẽ đồ thị mô tả quá trình biến đổi của khối khí

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
19
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_20200523_192937.JPG
Một chất khí lý tưởng ban đầu ở trạng thái 1 có các thông số trạng thái là t1 = 27°C V1 = 20 lít, p1 = 5 at. Thực hiện quá trình biến đổi đẳng áp đến trạng thái 2 có V2= 10 lít. Sau đó tiếp tục nén khí đẳng nhiệt đến trạng thái 3 có V3= 5 lít
a) Hãy tìm các thông số trạng thái còn lại của từng trạng thái
b) vẽ đồ thị mô tả quá trình biến đổi của khối khí bên trong hệ(P, V)
 
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 156355
Một chất khí lý tưởng ban đầu ở trạng thái 1 có các thông số trạng thái là t1 = 27°C V1 = 20 lít, p1 = 5 at. Thực hiện quá trình biến đổi đẳng áp đến trạng thái 2 có V2= 10 lít. Sau đó tiếp tục nén khí đẳng nhiệt đến trạng thái 3 có V3= 5 lít
a) Hãy tìm các thông số trạng thái còn lại của từng trạng thái
b) vẽ đồ thị mô tả quá trình biến đổi của khối khí bên trong hệ(P, V)
a/ T1 = 27+273 =300K ; Đổi đơn vị V sang m^3 hết nha
Từ quá trình 1->2 là đẳng áp nên: p1 = p2 = 5 at= 506500 (Pa)
Phương trình trạng thái: V1/T1 = V2/T2 => T2 = 150K

Từ quá trình 2->3 là đẳng nhiệt nên: T2 = T3 = 150K
Phương trình trạng thái: p2.V2 = p3.V3 => p3=1013000 (Pa)
b/
Từ 1-2: đẳng áp: V giảm,T giảm
Từ 2-3: đẳng nhiệt: V giảm, p tăng
upload_2020-5-23_20-45-52.png
 
  • Like
Reactions: phamhongtham2110
Top Bottom