Hóa 12 VDC tốt nghiệp thpt 2021

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

215664406_1323587981371194_8141310873138593754_n.png

ai làm c 80 chưa nhỉ :p
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
câu 79 làm thế nào ạ. giải mình với :p:p

E gồm C18H34O2 x mol, C16H32O2 x mol và X: (C18H33O2)k-C3H5-(C16H31O2)(3-k) 2x mol
Qui E: gồm
C18H34O2 = x+2kx ,
C16H32O2 x + 2x*(3-k) = x(7- 2k) và C3H2 2x mol

Mol O2 = 25,5*x(1+2k) + 23*(7x-2kx) + 3,5*2x = 4,07 => 193,5x + 5kx = 4,07
m muối = 304*(x+2kx) + 278*(7x-2kx) = 47,08 => 2250x + 52kx = 47,08
x = 0,02 và k = 2
=> E gồm
C18H34O2 0,02 => m = 282*x = 5,64
C16H32O2 0,02 => m = 256*x = 5,12
(C18H33O2)2-C3H5-C16H31O2 0,04 => m = 858*2x = 34,32
=> mX = 35,04 /(5,64 + 5,12 + 34,32) = 76,13 => câu B
 
Top Bottom