[VậtLí10]Phương trình trạng thái của khí lí tưởng (cần giải đáp)

C

congratulation11

Trả lời

Áp suất giảm đi $\frac{1}{10}$ lần $\leftrightarrow$ áp suất giảm 10 %---> còn 90%
Gọi nhiệt dộ ban đầu là $T(K)$, thế thì nhiệt độ lức sau là: $T+27$
Thể tích tăng $\frac{1}{3}$ so với thể tích ban đầu nên. Nên thể tích đầu là $V$ thì sau đó sẽ là $\frac{4}{3}V$.
Áp dụng PT trạng thái khí lí tưởng, ta có:
$\frac{P.V}{T}=\frac{(P . 90/100 ).(\frac{4}{3}V)}{T+27}$
Giải pt này---> Tìm được T
Chúc bạn học tốt! ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom