Vật lí 11 vat ly11

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho hệ ba điện tích cô lập q1,q2,q3 lần lượt đặt cố định tại ba điểm A,B,C . biết q1=4q2,AB=30cm và lực điện tổng hợp do q1,q2 tac dụng lên q3 bằng 0 . vị trí của q3 đặt tại C là
Lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 bằng 0 nên suy ra:
[tex]F13 = F23 =>\frac{k.|q1.q3|}{r1^2}=\frac{k.|q2.q3|}{r2^2}=>\frac{|4q2|}{r1^2}=\frac{|q2|}{r2^2}=>\frac{4}{r1^2}=\frac{1}{(0,3-r1)^2}=>r1^2=4.(0,09-0,6r1+r1^2)=>\begin{bmatrix} r1=0,6m & \\ r1=0,2m & \end{bmatrix}[/tex]
( r1: khoảng cách từ q1 đến q3 ; r2: khoảng cách q2 đến q3)
Vậy C nằm trên đường thẳng AB và cách q1 1 đoạn 0,6m hoặc 0,2m
 
Top Bottom