Vật lí 8 VẬT LÝ

Bảo Ngọc cute 2k8

Trùm vi phạm
Thành viên
9 Tháng ba 2020
37
149
21
16
Hà Nội
THCS Phù Lưu Tế

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Một vật có thể tích 2 lít nhúng chìm trong nước a) Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật b) Trọng lượng riêng của vật là bao nhiêu thì vật nổi trên mặt nước. Cho dnướcdnước = 10000N/m3
Đổi 2l = 0,002 m3
a) Lực đẩy Ác - si - mét tác dụng lên vật là:
Fa = d . V = 10000 . 0,002 = 20 (N)
b) Cái này mk chưa nghĩ ra
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Khi vật nổi trên mặt nước thì FA=P
ta có P=d.V
hay 20=d.0,002
=> d=10000 M/m^3
Vậy trọng lương riêng của vật phải bằng 10000 N/m^3 để vật nổi trên mặt nước
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Khi vật nổi trên mặt nước thì FA=P
ta có P=d.V
hay 20=d.0,002
=> d=10000 M/m^3
Vậy trọng lương riêng của vật phải bằng 10000 N/m^3 để vật nổi trên mặt nước
Đây là vật lơ lủng mà a, để vật nổi thì Fa > P chứ, có nghĩa là phải lớn hơn 10000 N/m^3 để vật nổi trên mặt nước
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đây là vật lơ lủng mà a, để vật nổi thì Fa > P chứ, có nghĩa là phải lớn hơn 10000 N/m^3 để vật nổi trên mặt nước
để vật nổi trên mặt thoáng chất lỏng thì FA=P
để vật lơ lửng trong chất lỏng FA>P
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Khi vật nổi trên mặt nước thì FA=P
ta có P=d.V
hay 20=d.0,002
=> d=10000 M/m^3
Vậy trọng lương riêng của vật phải bằng 10000 N/m^3 để vật nổi trên mặt nước
Anh nhầm à
FA=P: lơ lửng
FA>P: nổi
FA>P: chìm
Để vật bắt đầu nổi khỏi khỏi mặt nước (vừa nổi) thì [tex]d_{v} < d_{n}[/tex] nhé!
[tex]F_{A} = P[/tex] khi vật nằm yên lặng.
Các bạn chú ý là P không đổi còn [tex]F_{A}[/tex] sẽ thay đổi nếu vật bị nhấn chìm và bắt đầu nhô lên khỏi mặt nước!
 
Top Bottom