H
ha.tkya
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 :trong thí nghiệm young về giao thoa ánh sáng khoảng cách giữa 2 khe là 2mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 1,5m. nguồn sáng đơn sắc có bước sóng λ=0,6 . xét trên khoảng MN trên màn, với MO = 5mm, ON =10mm, (O là vị trí trung tân). Hỏi trên MN có bao nhiêu vân sáng, bao nhiêu vân tối?
câu 2:trong thí nghiệm young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 2mm, khoảng cách tywf hai khe đến màn quan sát là 2m. dùng nguồn sáng phát ra ba bức xạ đơn sắc λ1 = 0,4, λ2 = 0,45 và λ3 =0,6. xác định vị trí các vân sáng trùng nhau
câu 3: một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A=7 độ, coi là góc nhỏ. chiết suất của thủy tinh đối với tia đỏ là 1,63 và đối với tia tím là 1,67. chiếu một tia sáng trắng, mằn trong một tiết diện thẳng của lăng kính theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của chiết quang , vào mặt bên của lăg kính. tính góc giữa tia đỏ và tia tím sau khi ló ra khỏi lăng kính.
giải chi tiết giúp mình cảm ơn các bạn đã đọc
câu 2:trong thí nghiệm young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 2mm, khoảng cách tywf hai khe đến màn quan sát là 2m. dùng nguồn sáng phát ra ba bức xạ đơn sắc λ1 = 0,4, λ2 = 0,45 và λ3 =0,6. xác định vị trí các vân sáng trùng nhau
câu 3: một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A=7 độ, coi là góc nhỏ. chiết suất của thủy tinh đối với tia đỏ là 1,63 và đối với tia tím là 1,67. chiếu một tia sáng trắng, mằn trong một tiết diện thẳng của lăng kính theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của chiết quang , vào mặt bên của lăg kính. tính góc giữa tia đỏ và tia tím sau khi ló ra khỏi lăng kính.
giải chi tiết giúp mình cảm ơn các bạn đã đọc