N
nguyenminhtuan98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với, mình nghĩ gần hết ngày hôm nay rồi mà không ra:
Giữa hai bản của một tụ phẳng, mỗi bản tụ có chiều lài l = 20 cm, chiều rộng a = 10 cm là một tấm thủy tinh dày 1 mm có hằng số điện môi là E = 5. Nối hai bản tụ với hiệu điện thế không đổi U = 500V sau đó rút bản thủy tinh dọc theo chiều dài tụ với tốc độ không đổi v = 6 m/s cho đến khi nó ra khỏi tụ.
a. Tính cường độ dòng điện xuất hiện trong mạch.
b. Tính công cơ học cần thực hiện.
Bài này nếu nó cho khoảng cách giữa hai bản tụ thì mình làm được nhưng lại không cho, khó quá.
Mình xin cảm ơn trước.
Giữa hai bản của một tụ phẳng, mỗi bản tụ có chiều lài l = 20 cm, chiều rộng a = 10 cm là một tấm thủy tinh dày 1 mm có hằng số điện môi là E = 5. Nối hai bản tụ với hiệu điện thế không đổi U = 500V sau đó rút bản thủy tinh dọc theo chiều dài tụ với tốc độ không đổi v = 6 m/s cho đến khi nó ra khỏi tụ.
a. Tính cường độ dòng điện xuất hiện trong mạch.
b. Tính công cơ học cần thực hiện.
Bài này nếu nó cho khoảng cách giữa hai bản tụ thì mình làm được nhưng lại không cho, khó quá.
Mình xin cảm ơn trước.