Vật lý lớp 10

H

huyen2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con cá đang bơi ngang trên mặt nước với v ko đổi, 1 em bứ đứng trên 1 chiếc cầu dài 23.2m. muốn thẻ 1 viên đá vào con cá. khi bắt đầu thả viên đá rơi thì con cá còn cách vị trí em bé là 2/ theo phượng ngang. Nhưng khi viên đá rơi chạm mặt nước thì viên đá chác con cá 0.6 m về phía trước lấy g= 10m/s^2 .
1, giả sử viên đá thẻ rơi ko vận tốc đầu. tính v bơi của con cá. như vậy để thả viên đá rơi trúng con cá em bé phải chờ thêm tg bao lâu
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

đề bài bạn đánh cẩn thận một chút chứ lỗi chữ nghĩa nhìn chán kink , thiết lập hệ toạ độ xOy đề làm bạn nhé !
 
R

rooney1995

các bạn có thể giúp tớ làm bài tập này được không ?
từ 1 sườn đồi cps thể coi là 1 mặt phẳng nghiêng góc a=30 độ so với trục ox nằm ngang . từ o ta ném 1 vật nặng với vận tốc bằng vận tốc ban đầu theo phương ox
a> viết phương trình chuyển động của vật theo ox , oy , và phương trình quĩ đạo .
b> tính khoảng cách oa từ chỗ ném đến điểm rơi của vật trên sườn đồi biết v=10m/s
c> điểm b ở chân đồi gần o nhất , cách o đoạn l=ob=15m . hỏi vận tốc ban đầu bằng bao nhiêu để vật rơi tại b ? lấy g=10m/s2
Ai làm được thì giúp tớ nhé ! thanks nhiều
 
Top Bottom