Vật lý hay

Q

qualyroyal

Làm thế nào để xác định khối lượng riêng của chất làm hòn đá?%%-
Các bạn có thể trả lời mình giúp câu hỏi này được không mình đang cần gấp.

Xác định khối lượng và thể tích viên đá
Áp dụng công thức D=m/V
Với D là KLR của viên đá
m là khối lượ g viên đá
V là thể tích viên đá
 
T

tuantai6a13

Làm thế nào để xác định khối lượng riêng của chất làm hòn đá?%%-
Các bạn có thể trả lời mình giúp câu hỏi này được không mình đang cần gấp.

Để xác định được khối lượng riêng của đá thì có nhiều cách....:cool:

VD :
Cách 1 : Lấy một viên đá, đo khối lượng của nó bằng cách cân và đo thể tích của nó bằng cách thả vào bình chia độ.
Sau đó tính khối lượng riêng theo công thức :
[TEX]D = \frac{m}{V}[/TEX]
(trong đó : D là khối lượng riêng, m là khối lượng, V là thể tích)

Cách 2 : Tương tự, tính thể tích như đã nói và tính trọng lượng bằng lực kế.
Sau đó tính trọng lượng riêng theo công thức :
[TEX]d = \frac{P}{V}[/TEX]
(trong đó : d là trọng lượng riêng, P là trọng lượng, V là thể tích)
Sau đó tính khối lượng riêng theo công thức :
[TEX]D = \frac{d}{10}[/TEX]
(trong đó : D là khối lượng riêng, d là trọng lượng riêng)

Trên đây chỉ là hai cách, bạn hãy tự suy nghĩ thêm nhé!
 
Top Bottom