P
ps2a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Côban 60 có chu kì bán rã là 5,33 năm. Tìm độ phóng xạ của 1kg chất đó?
2, Poloni 210 có chu kì bán rã 138 ngày. Để nhận được độ phóng xạ là 1 Ci thì khối Po nói trên cấn có khối lượng là bao nhiêu?
3, Iôt 131 có T=8 ngày. Độ phóng xạ của nó sao 24 ngày là bao nhiêu?
4, Po 210 có T=8 ngày. Khi phóng xạ anpha thì Po biến thành chì. Tìm khối lượng Pb tạo thành từ 1 mg Po ban đầu sau 276 ngày?
5, Na 24 có T=15 giờ phóng xạ bêta trừ. Ban đầu có 1 mg Na thì số hạt bêta trừ được giải phóng sau 5 ngày là bao nhiêu?
Mọi người cho em cách giải cụ thể với nhé
2, Poloni 210 có chu kì bán rã 138 ngày. Để nhận được độ phóng xạ là 1 Ci thì khối Po nói trên cấn có khối lượng là bao nhiêu?
3, Iôt 131 có T=8 ngày. Độ phóng xạ của nó sao 24 ngày là bao nhiêu?
4, Po 210 có T=8 ngày. Khi phóng xạ anpha thì Po biến thành chì. Tìm khối lượng Pb tạo thành từ 1 mg Po ban đầu sau 276 ngày?
5, Na 24 có T=15 giờ phóng xạ bêta trừ. Ban đầu có 1 mg Na thì số hạt bêta trừ được giải phóng sau 5 ngày là bao nhiêu?
Mọi người cho em cách giải cụ thể với nhé