[ Vật lý ] dao động cơ học ( lò xo ) nè

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một vật dao động điều hoà với chu kì 0,2 s. Khi vật cách vị trí cân bằng 2căn2 cm thì nó có vận tốc 20pi.căn2 cm/s. Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm thì phương trình của vật là
A. x = 4cos(10πt + π/2) m. B. x = 0,4 cos(10πt + π/2) cm.
C. x = 4cos(10πt + π/2) cm. D. x = 4 cos(10πt - π/2) cm.


Câu 3. Một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 40 cm. Khi ở vị trí x = 10 cm vật có vận tốc 20pi.căn2 cm/s. Chu kì biến thiên của thế năng là
A. 1 s B. 0,5 s C. 0 s D. 5 s



Câu 4. Một vật nặng gắn vào một lò xo có độ cứng k = 200 N/m dao động với biên độ A= 5 cm. Khi vật năng cách vị trí biên 3 cm nó có động năng là
A. 0,25J B. 0,04J C. 0,09J D. 0,21J


Câu 6. Một con lắc lò xo dao động ở phương thẳng đứng. Lò xo có khối lượng không đáng kể và có độ cứng k = 40 N/m. vật có khối lượng m = 200 g. Ta kéo vật từ vị trí cân bằng hướng xuống một đoạn 5 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động. Lực phục hồi tác dụng vào vật ở vị trí biên có độ lớn bằng bao nhiêu? (B là biên dưới VTCB, C là biên trên VTCB)
A. FB = FC = 2 N B. FB = 2 N; FC = 0 N
C. FB = 4 N; FC = 0 N D. FB = 4 N; FC = 2 N



Câu 7.** Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 400 g và lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k = 100 N/m. Con lắc được đặt trên mặt phẳng nghiêng 30độ so với mặt phẳng nằm ngang theo chiều hướng lên. Đưa vật đến vị trí mà lò xo bị giãn 4 cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động điều hoà. Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, gốc thời gian là lúc bắt đầu thả vật, chiều dương Ox hướng lên trên. Lực đàn hồi cực đại gấp bao nhiêu lần lực đàn hồi khi vật ở vị trí cân bằng:
A. 1. B. 2. C. 3 D. 4.



Câu 8. Phương trình dao động của vật có dạng x=Acos(ômega.t - pi/3) Vận tốc của vật có độ lớn cực đại khi
A. t = 5T/3 B. t = 5T/6 C. t = T/12 D. t = 5T/12




Câu 10. Một vật dao động điều hoà với phương trình x = 4cos(0,5pit) (cm). Thời điểm đầu tiên vật có vận tốc bằng nửa độ lớn của vận tốc cực đại là:
A.11/30 s. B.7/30 s. C.1/6 s. D.1/30 s.



mọi người làm giúp mình với ha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkien1402

chịu khó đi mà
làm giúp mình cái
hjhjhj,............. có bài 1 hình như đáp án sai thì phải
 
N

nguyenkien1402

mọi người làm giup em mấy bài đó đi mà ghjc hjc !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom