Vật lý 9

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thau nhôm có khối lượng m1= 0,5 kg đựng m2= 2kg nước ở 20°C.
a. Thả vào thau nước một thỏi đồng có m3= 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,2°C. Tìm nhiệt độ của bếp lò. Biết nhiệt dung riêng củ nhôm, nước, đồng lần lượt là c1=880J/kgK, c2=4200J/kgK, c3=380J/kgK. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
b. Thực ra trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một thau nhôm có khối lượng m1= 0,5 kg đựng m2= 2kg nước ở 20°C.
a. Thả vào thau nước một thỏi đồng có m3= 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,2°C. Tìm nhiệt độ của bếp lò. Biết nhiệt dung riêng củ nhôm, nước, đồng lần lượt là c1=880J/kgK, c2=4200J/kgK, c3=380J/kgK. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
b. Thực ra trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò
Đã được hỗ trợ tại ĐÂY. Bạn vào tham khảo cách làm và đáp án nhé! =))
Có gì ko hiểu cứ nói mk sẽ giải đáp
 
Top Bottom