Vật lí vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một ca nước múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ tA=20*C và thùng chứa nước nước B có nhiệt độ tB =80*C rồi đổ vào thùng nước C. Biết thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ tC=40*C và bằng tổng số ca nước được đổ thêm vào. Tính số ca nước phải múc ở thùng A và thùng B đổ vào thùng C để nhiệt độ nước trong thùng c là 50*C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, bình chứa và ca múc nước
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Dùng một ca nước múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ tA=20*C và thùng chứa nước nước B có nhiệt độ tB =80*C rồi đổ vào thùng nước C. Biết thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ tC=40*C và bằng tổng số ca nước được đổ thêm vào. Tính số ca nước phải múc ở thùng A và thùng B đổ vào thùng C để nhiệt độ nước trong thùng c là 50*C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, bình chứa và ca múc nước
Gọi m là khối lượng nước chứa trong một ca
C là nhiệt dung riêng của nước
L1 là lần đổ ở thùng A
L2 là lần đổ ở thùng B
Nhiệt lượng thu vào của ca nước ở thùng A khi đổ vào thùng C :
gif.latex

Nhiệt lượng tỏa ra của ca nước ở thùng B khi đổ vào thùng C:
gif.latex

Nhiệt lượng thu vào của thùng C là:
gif.latex

Cân bằng nhiệt Q1+Q2=Q3
Sau đó bạn tính ra là 2L1=L2
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Dùng một ca nước múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ tA=20*C và thùng chứa nước nước B có nhiệt độ tB =80*C rồi đổ vào thùng nước C. Biết thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ tC=40*C và bằng tổng số ca nước được đổ thêm vào. Tính số ca nước phải múc ở thùng A và thùng B đổ vào thùng C để nhiệt độ nước trong thùng c là 50*C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, bình chứa và ca múc nước
+ Gọi a,b lần lượt là số ca nước đã múc từ bình A và bình B có:
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a.m.c(50-20)+(a+b).m.c(50-40)=b.m.c(80-50)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2a=b[/tex]
Vậy...
 
Top Bottom