Vật lí Vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho các dụng cụ sau : 1 lực kế, 1 sợi chỉ, 1 cốc nước, 1 viên sỏi. Hãy trình bày 1 phưing án thí nghiệm để qxacs định khối lượng riêng D của viên sỏi. Biết khối lượng riênb của nước là Dn
móc vật vào lực kế lực kế chỉ P( còn cái sợi chỉ nx bạn diễn đạt nha )
móc vật vào lực kế dìm trog nc khi đó lk chỉ P'
=> [tex]Fa=P-P'=dn.Vv=10Dn.Vv[/tex]
[tex]=> Vv=\frac{P-P'}{10Dv}[/tex]
ta có [tex]P=Vv.10.Dv[/tex]
thay Vv => Dv
 
Top Bottom