[vật lý 9]Tính điện trở

O

oity

Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

gọi k là hệ số tỷ lệ, t là nhiệt độ ban đầu của dây tóc
ta có :

k ( 1000 - t ) = 20

k ( 1500 - t) = 25

k ( 20 - t ) = R'

từ 3 pt trên, dễ dàng tìm được : R = 10,2 ôm :)
 
M

mjkwa

có cần phải PT như thế không nhỉ.
Khi nhiệt độ tăng từ 1000 lên 1500 hay tăng 500 (độ) thì tăng 5 (ôm)
=> tăng 1 (độ) thì tăng 0,01 (ôm)
từ 1000 giảm xuống 20 hay giảm 980 (độ) thì => giảm 9,8 (ôm)
=> R = 10,2 (ôm)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

:)) có chuyện thế à ? cái này hỏi tý, vậy dựa vào cái j để nó tăng.
nếu làm như thế, phải có hệ số tỷ lệ đàng hoàng,
cách tính như thế theo mìh không ổn ;)

mà tất cả đều ra đúng vs đáp số, ai có ý kiến j nữa mơi bon chen :D :D
 
K

kegiauamt113

có cần phải PT như thế không nhỉ.
Khi nhiệt độ tăng từ 1000 lên 1500 hay tăng 500 (độ) thì tăng 5 (ôm)
=> tăng 1 (độ) thì tăng 0,01 (ôm)
từ 1000 giảm xuống 20 hay giảm 980 (độ) thì => giảm 9,8 (độ)
=> R = 10,2 (ôm)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D[/QUOTlàm sao nghĩ ra cách đó zậy bạn ?mình hâm mộ quá! bạn nói rõ cách của mình hơn nha!
 
K

kegiauamt113

có cần phải PT như thế không nhỉ.
Khi nhiệt độ tăng từ 1000 lên 1500 hay tăng 500 (độ) thì tăng 5 (ôm)
=> tăng 1 (độ) thì tăng 0,01 (ôm)
từ 1000 giảm xuống 20 hay giảm 980 (độ) thì => giảm 9,8 (độ)
=> R = 10,2 (ôm)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

làm sao nghĩ ra cách đó zậy bạn ?mình hâm mộ quá! bạn nói rõ cách của mình hơn nha!
 
Top Bottom