Vật lí [ vật lý 9 ] Nhiệt học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=0.2kg chứa m2=0.2kg nước ở nhiệt độ t1=20°C.
a)Đổ thêm vào bình một khối lượng nước m ở nhiệt độ t2= 5°C khi cbn thì nhiệt độ nước trong bình là t=10°C.
Tìm m
b) Sau đó người ta thả vào bình một khối nước đá có kl m3 ở t3=-5°C. Khi cbn thì trong bình còn 100g nước đá. Tìm m3
Cảm ơn:))
(phần a mình làm đc r)
 
Last edited:

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=0.2kg chứa m2=0.2kg nước ở nhiệt độ t1=20°C.
a)Đổ thêm vào bình một khối lượng nước m ở nhiệt độ t2= 5°C khi cbn thì nhiệt độ nước trong bình là t=10°C.
Tìm m
b) Sau đó ngvười ta thả gào bình một khối nước đá có kl m3 ở t3=-5°C. Khi cbn thì trong bình còn 100g nước đá. Tìm m3
Cảm ơn:))
(phần a mình làm đc r)
a-.Tính nhiệt lượng mà nhiệt lượng kế bằng nhôm tỏa ra
-.Tính nhiệt lượng của 0,2kg nước tỏa ra
-.Tính nhiệt lượng mà nhiệt lượng kế va f0,2 kg nước tỏa ra
-Tính nhiệt lựơng mkg nước thu vào
-Dùng ptcb nhiệt
b,Vì khi cbn thì trong bình còn 100g nước đá nên nhiệt độ cuối trong hỗn hợp là 0 độ =>phần nước đá tan ra
-Tính nhiệt lượng phần nước đá tan ra thu vào
-Tính nhiệt lượng nước và nhiệt kế tỏa ra
Dùng ptcbn
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
a-.Tính nhiệt lượng mà nhiệt lượng kế bằng nhôm tỏa ra
-.Tính nhiệt lượng của 0,2kg nước tỏa ra
-.Tính nhiệt lượng mà nhiệt lượng kế va f0,2 kg nước tỏa ra
-Tính nhiệt lựơng mkg nước thu vào
-Dùng ptcb nhiệt
b,Vì khi cbn thì trong bình còn 100g nước đá nên nhiệt độ cuối trong hỗn hợp là 0 độ =>phần nước đá tan ra
-Tính nhiệt lượng phần nước đá tan ra thu vào
-Tính nhiệt lượng nước và nhiệt kế tỏa ra
Dùng ptcbn
tại sao nhiệt độ cuối cùng lại là 0 độ vậy?
 

vanson08

Banned
Banned
Thành viên
6 Tháng mười hai 2012
31
21
69
tại sao lại như vậy? Mình ko hiểu chô đó
Khi cân bằng nhiệt, nước đá chưa tan hết, do đó lượng nước trong bình giảm từ nhiệt độ ban đầu xuống đến 0 độ vẫn không đủ nhiệt lượng cho nước đá tan hết. Tóm lại, nhiệt độ cân bằng là 0 độ
(Lúc này, nước có nhiệt độ 0 độ gồm nước ban đầu và một phần nước đá tan ra)
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom