[vật lý 9]giúp em giải thích cái này

H

hellboyvn123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cuộn dây đồng có khối lượng 0.5kg, dây dẫn có tiết diện 1mm^2 .Biết điện trở suất của đồng là 1,7.10^ -8 (ôm m) khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
tinh' chiều dài của dây dẫn
Giải
Thể tích của đồng : V=m/D=0,5:8900=56,18.10^ -6 (m^3)
chiều dài của dây : l=V:S=56,18.10^ -6: 10^ -6 =56,18 m
Cái em muốn hỏi là công thức l=V:S là công thức của cái gì hay tại sao nó lại được áp dụng như vậy
 
B

beconvaolop

Trong công thức l=V:S,với l là chiều dài,V là thể tích,S là diện tích
Nói đơn giản thì xét theo đơn vị ta có:
[TEX]m^3:m^2=m[/TEX]
Để hình dung rõ hơn ta áp dụng vào khối hộp chữ nhật,với S là diện tích đáy,l là chiều cao,V là thể tích ta có công thức : thể tích=diện tích 1 mặt nhân với chiều cao:)
 
  • Like
Reactions: Cold Boy
C

cry_with_me

một cuộn dây đồng có khối lượng 0.5kg, dây dẫn có tiết diện 1mm^2 .Biết điện trở suất của đồng là 1,7.10^ -8 (ôm m) khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
tinh' chiều dài của dây dẫn
Giải
Thể tích của đồng : V=m/D=0,5:8900=56,18.10^ -6 (m^3)
chiều dài của dây : l=V:S=56,18.10^ -6: 10^ -6 =56,18 m
Cái em muốn hỏi là công thức l=V:S là công thức của cái gì hay tại sao nó lại được áp dụng như vậy

:p...bạn đã nghe công thứv V=S.h chưa
h là chiều cao và trong 1 số trường hợp là chiều dài :D
 
  • Like
Reactions: MCHoàng
Top Bottom