[vật lý 9]Dựng mạch điện đây

N

nguoiquaduong019

vậy sao lại dựng được nhỉ ? bik là cái mạch đó, nhưng phải nói thế nào thì mới dưng dc chứ nhẩy?
 
H

huutrang1993

nhưng mà nói sao để ra kìa bạn ơi****************************???//
Ủa, mấy bài này có cách giải hả, mới nghe lần đầu đó :D :D :D

Cách của mình là thế này nè

Nhận thấy điện trở toàn mạch nhỏ hơn từng điện trở nên mạch phải có nhiều nhánh song song
Dễ thấy nhất là 2 nhánh song song, mỗi nhánh điện trở bằng 2
À, trong số 6 điện trở đã cho có 2 điện trở =2, đỡ quá, vậy là được 1 nhánh rồi :D :D :D
Còn nhánh thứ 2, cũng dễ nhận ra 1+5=2+4=6 vậy nhánh thứ 2 gồm 3 nhánh nhỏ mắc song song, 3 nhánh nhỏ đó gồm các điện trở có giá trị 2nt4;1nt5 và 6

Thực ra những bài vừa có cách mắc song song, vừa có cách mắc nối tiếp không có cách giải tổng quát đâu bạn, bạn làm nhiều thì sẽ quen thôi
 
Top Bottom