[ vật lý 9] các bác giải hộ em bài này nha

V

vodoitienboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em vừa đi thi học sinh giỏi về cái bài này em không làm được mà bài này không dung kiến thức quang học lớp 9 nhé vì lớp 9 em chưa học đến phần này :
Hai gương phẳng M1 và M2 đặt song song có mặt phản xạ quay vào nhau , cách nhau một đoạn = d . Trên đường thẳng song song với 2 gương lấy 2 điểm S , O . S cách O một khoảng bằng h . S cách gương 1 một đoạn a .
a) Hãy nêu cách vẽ một tia sáng xuất phát từ S đến gương M1 tai I , phản xạ lại gương M2 tại J rồi phản xạ tiếp đến O .
b)Tính khoảng cách IA , JB
hình vẽ nè : http://www.upanh.com/untitled_upanh/v/1go17gfsft.htm

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
M

minhaxinhdep

bài này bài lớp 7 đấy bác ạ
a)-Vẽ ảnh S1 của S qua gương 1
-Vẽ anh O1 của O qua gương 2
-Nối S1O1 cắt gương 1 tại I,cắt gương 2 tại J
-Nối SI,OJ,ta có đường đi của tia sáng cần vẽ:SIJO
b)(Ai cần gọi cho tui qua sô 0383863508 chớ cái này phỉa vẽ hình mới hiểu rõ được)
Kết quả:AI=a;BJ=4a
(Em ko hiểu tại sao bài này ko làm được mà cũng cho thi HSG huyện nhể)
 
Top Bottom