Vật lí [Vật lý 9] Bài tâp điện

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ (H1). Hiệu điện thế UAB = 18V và không đổi; điện trở R = 2W; MN là biến trở. Bỏ qua điện trở các dây nối, ampe kế và con chạy của biến trở, đèn không bị cháy khi di chuyển con chạy C của biến trở từ M đến N.
a. Tìm biểu thức liên hệ giữa cường độ dòng điện qua ampe kế và điện trở đoạn MC của biến trở.
b. Điều chỉnh con chạy C từ M đến N thì thấy có hai vị trí con chạy (C1 và C2) ứng với hai giá trị của biến trở là 3W và 6W, ampe kế chỉ cùng giá trị. Khi con chạy
C ở vị trí C0 thì ampe kế chỉ giá trị nhỏ nhất bằng 1A. Tính điện trở toàn phần của biến trở và điện trở của đèn.
c. Số chỉ của ampe kế thay đổi thế nào khi con chạy di chuyển từ C1 đến C2 ?
clip_image001.gif
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho mạch điện như hình vẽ (H1). Hiệu điện thế UAB = 18V và không đổi; điện trở R = 2W; MN là biến trở. Bỏ qua điện trở các dây nối, ampe kế và con chạy của biến trở, đèn không bị cháy khi di chuyển con chạy C của biến trở từ M đến N.
a. Tìm biểu thức liên hệ giữa cường độ dòng điện qua ampe kế và điện trở đoạn MC của biến trở.
b. Điều chỉnh con chạy C từ M đến N thì thấy có hai vị trí con chạy (C1 và C2) ứng với hai giá trị của biến trở là 3W và 6W, ampe kế chỉ cùng giá trị. Khi con chạy
C ở vị trí C0 thì ampe kế chỉ giá trị nhỏ nhất bằng 1A. Tính điện trở toàn phần của biến trở và điện trở của đèn.
c. Số chỉ của ampe kế thay đổi thế nào khi con chạy di chuyển từ C1 đến C2 ?
clip_image001.gif
Chào bạn!
Hình của bạn đã bị lỗi, bạn hãy xem lại nha còn nếu ko biết cách đăng hình thì mk cũng có thể giúp bạn qua đối thoại nhé! ;)
Thân ái!
 
Top Bottom