Vật lí 8 Vật Lý 8

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
45p = 3/4h
Gọi vận tốc dòng nước là V1 (vận tốc bè = vận tốc dòng nước )
Gọi Vận tốc cano là V2.
Gọi A là điểm cano gặp bè. Sau 3/4h Bè đi được quãng đường la 3/4.V1
Sau 3/4h Cano đi được quãng đường la 3/4.(V2+V1) (vì canô đi xuôi dòng ).
Sau 3/4h Cano cách bé quãng đường la: 3/4.(V2+V1)- 3/4.V1 = 3/4V2 = s.
Gọi T là thời gian bắt đầu cano quay đầu đến khi gặp Be tại điêm C. Khi đó ta có Phương trình:
Quãng đường Bè sau T thời gian + Quãng đường cano sau T thời gian = s
<=> T.V1+ T(V2-V1) = S =3/4.V2 (Do cano đi ngược dòng)
=>T.V2= 3/4.V2 => T=3/4.
Do vậy quãng đường Bè trôi từ A đến C cách Bến phà 6km =>AC = 15-6=9 =V1.(3/4+T)=V1.(3/4+3/4)
=>V1= 6 km/h
 
Top Bottom