Vật lí 8 vật lý 8

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
12
4
6
19
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Bĩnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải có khối lượng 2.4 tấn, có 4 bánh xe, áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là 5.10^4 pa. a)Tính diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên mặt đường

b.nếu xe chở 3 tấn thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bao nhiêu (biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên đường tăng thêm là 300cm^2)
Cho mình cảm ơn trước. Mình cần gấp sắp thi rồi
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Một xe tải có khối lượng 2.4 tấn, có 4 bánh xe, áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là 5.10^4 pa. a)Tính diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên mặt đường

b.nếu xe chở 3 tấn thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bao nhiêu (biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên đường tăng thêm là 300cm^2)
Cho mình cảm ơn trước. Mình cần gấp sắp thi rồi
hầy....áp dụng công thức thôi cậu.....ko khó lắm đâu...
p=F/S
ta có quy ước là với áp lực có phương trùng với phương của trọng lực thì áp lực chính là trọng lượng của vật đó....
giờ thay số vô thôi, easy
a, tính diện tích tiếp xúc của 4 bánh:
p=F/S= P/S=10m/S=...
=> mỗi bánh....=..../4=...
b,đổi: 300cm^2= 0,03m^2
=> 4 bánh tăng 0,12m^2 => diện tích là......
=> áo suất là....
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một xe tải có khối lượng 2.4 tấn, có 4 bánh xe, áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là 5.10^4 pa. a)Tính diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên mặt đường

b.nếu xe chở 3 tấn thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bao nhiêu (biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên đường tăng thêm là 300cm^2)
Cho mình cảm ơn trước. Mình cần gấp sắp thi rồi
m = 2,4 tấn => P = 24000N = [tex]2,4.10^{4}[/tex]
a. Ta có [tex]p = \frac{F}{S}[/tex] [tex]\Rightarrow S = \frac{F}{p}[/tex] = [tex]\frac{2,4.10^{4}}{5.10^{4}}[/tex] = 0,48 ([tex]m^{2}[/tex])
Diện tích tiếp xúc bốn bánh xe lên mặt đường là: 0,48[tex]m^{2}[/tex]
b. Nếu m = 3000kg => P = 30000N và S = 0,48 + 0,03.4 = 0,6[tex]m^{2}[/tex]
Khi đó: [tex]p = \frac{F}{S} = \frac{30 000}{0,6} = 50 000(N/m^{2}) = 5.10^{5}(N/m^{2})[/tex]
 

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
12
4
6
19
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Bĩnh Khiêm
m = 2,4 tấn => P = 24000N = [tex]2,4.10^{4}[/tex]
a. Ta có [tex]p = \frac{F}{S}[/tex] [tex]\Rightarrow S = \frac{F}{p}[/tex] = [tex]\frac{2,4.10^{4}}{5.10^{4}}[/tex] = 0,48 ([tex]m^{2}[/tex])
Diện tích tiếp xúc bốn bánh xe lên mặt đường là: 0,48[tex]m^{2}[/tex]
b. Nếu m = 3000kg => P = 30000N và S = 0,48 + 0,03.4 = 0,6[tex]m^{2}[/tex]
Khi đó: [tex]p = \frac{F}{S} = \frac{30 000}{0,6} = 50 000(N/m^{2}) = 5.10^{5}(N/m^{2})[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều mình đã hiểu rồi
 
Top Bottom