Vật lí 8 Vật lý 8

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật hình trụ có thể tích V được thả vào một chậu nước thấy đó bị chìm 1/3 thể tích, 2/3 thể tích còn lại của vật nổi trên mặt nước. Cho biết D nước= 1000kg/[tex]m^{3}[/tex]
Tính khối lượng riêng của chất làm vật?Biết rằng điều kiện để vật nổi là P=Fa ( Trong đó: P là trọng lượng riêng của vật: Fa là độ lớn của vật)
Mọi người ơi nến mọi người thấy đề có gì đó ko đúng thì nói mik nhé! Thật ra đề này trong đề cương của trường mik nên sẽ có ít nhiều các sai sót, mong mọi người góp ý. Cảm ơn rất nhiều
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một vật hình trụ có thể tích V được thả vào một chậu nước thấy đó bị chìm 1/3 thể tích, 2/3 thể tích còn lại của vật nổi trên mặt nước. Cho biết D nước= 1000kg/[tex]m^{3}[/tex]
Tính khối lượng riêng của chất làm vật?Biết rằng điều kiện để vật nổi là P=Fa ( Trong đó: P là trọng lượng riêng của vật: Fa là độ lớn của vật)
Mọi người ơi nến mọi người thấy đề có gì đó ko đúng thì nói mik nhé! Thật ra đề này trong đề cương của trường mik nên sẽ có ít nhiều các sai sót, mong mọi người góp ý. Cảm ơn rất nhiều
Ta có Fa = P
Mà Fa = dn.Vcc
P = dv.Vv
Như vậy dn.Vcc = dv.Vv => dv = (dn.1/3V)/V = 1/3dn
 
  • Like
Reactions: nhanctnbp@gmail.com
Top Bottom