Vật lí 8 Vật lý 8

Ikimonogakari

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
1
0
1
19
Hà Nội
THCS Phụng Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải có khối lượng 4,4 tấn.có 4 bánh xe .Áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là 8.10^4 Pa. Tính diện tích tiếp xúc của mỗi bánh tiếp xúc lên mặt đg.nếu xe chở 3 tấn hàng thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bn(biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe tăng thêm 300m²
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
p = F/S nên S = F/p = 44000/80000 = 0,55 (m^2)
Diện tích mỗi bánh tx lên mặt đường: 0,55/4 = 0,1375 (m^2)
nếu xe chở 3 tấn hàng thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bn(biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe tăng thêm 300m²
Phần này nên nghiên cứu thêm!
 
Top Bottom