Vật lí 8 Vật lý 8 : tính vận tốc

doanngocgieng@bidifood.vn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2019
3
1
6
An Giang
Trường THCS TT Phú Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP !
Một người đi xe trên đoạn đường dài 40km, với vận tốc trung bình là 40km/h. Nửa thời gian đầu đi với vận tốc 30km/h.Tính:
a) Thời gian xe đi trên cả đoạn đường.
b)Vận tốc của xe trên đoạn đường còn lại
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP !
Một người đi xe trên đoạn đường dài 40km, với vận tốc trung bình là 40km/h. Nửa thời gian đầu đi với vận tốc 30km/h.Tính:
a) Thời gian xe đi trên cả đoạn đường.
b)Vận tốc của xe trên đoạn đường còn lại
a. Ta có [tex]V_{tb} = \frac{S}{t} \Rightarrow t = \frac{S}{v_{tb}}[/tex] = [tex]\frac{40}{40}[/tex] = 1 (h)
Gọi vận tốc nửa thời gian sau là v'.
Quãng đường đi trong nửa thời gian đầu: [tex]S_{1} = \frac{t}{2}.v = \frac{t}{2}.30 = 15t[/tex] = 15km Quãng đường còn lại: [tex]S_{2} = S - S_{1}[/tex] = 25km
Vận tốc đoạn sau: [tex]v' = \frac{S}{\frac{1}{2}t} = \frac{25}{\frac{1}{2}}[/tex] = 50km/h
 
  • Like
Reactions: Hawllire
Top Bottom