Vật lí [ vật lý 8] Lực đẩy ácimet - sự nổi của vật

  • Thread starter nguoiquaduong019
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,045

N

nguoiquaduong019

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

COME IN!!!!

bài 1: 1 vật làm bằng kim loại, nếu bỏ vào bình chứa có vạch chia thể tích thì làm cho nước trong bình dâng thêm 100cm^3 . nếu treo vật vào 1 lực kế thì lực kế chỉ 7,8N cho trọng lượng riêng của nước là 10^4 N/cm^3 . người ta thả vật vào trong 1 chậu nước.
a/ tính lực đẩy ácimet tác dụng lên vật.
b/ xác định khối lượng riêng của chất làm vật

bài 2: 1 vật hình cầu có thể tích V, thả vào 1 chậu nước thì thấy vật chi chìm trong nước 1/4 thể tích. tính khối lượng riêng của chất làm vật . biết khối lựơng riêng của nước bằng 10^3kg/m^3

bài 3: bài toán này vui nè.:D:D:D
trong 1 bình đựng nước có 1 quả cầu nổi, 1 nửa chìm trong nước. quả cầu có chìm sâu hơn ko nếu đưa cái bình cùng quả cầu lên 1 hành tinh khác mà ở đó trọng lực gấp đôi so với Trái đất
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

bài 1:vì lực kế chỉ 7,8N nên TL của vật lớn hơn lực đẩy acsimet => vật chìm hẳn.
=> thể tích chìm =[TEX]{100^3}[/TEX]
=>Fa=dn.Vc=1N
TL vật=1+7,8=8,8N=>m vật=0,8 kg
Dv=8000 kg/cm^3

bài 2:
vì vật nổi nên:p=Fa
<=>dv.V=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]V.dn
<=>dv=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]dn=2500N/cm^3
<=>Dv=250kg/cm^3

bài 3 mình nghĩ là không đổi.
TL vật tăng thì acsimet cung tăng nên ko thay đổi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom