- 26 Tháng sáu 2018
- 373
- 472
- 106
- 17
- Hà Nội
- Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình thông nhau có 2 thanh hình trụ thẳng đứng 1và 2,có tiết diện ngang tương ứng là S1=20 cm2S1=20cm2
và S2=30cm2S2=30cm2 trong bình chứa nước với khối lượng riêng là D0=1000kg/m3D0=1000kg/m3
.Thả vào nhánh 2 một khối hình trụ đặc có diện tích đáy là S3=10cm2S3=10cm2
,độ cao h=10cmh=10cm và làm bằng vật liệu có khối lượng riêng là D=900kg/m3D=900kg/m3
.Khi cân bằng thì trục đối thì trục đối xứng của khối hình trụ hướng thẳng đứng.
1. Tìm chiều dài của phần khối hình trụ ngập trong nước.
2.Đổ thêm dầu có khối lượng riêng D1=800kg/m3D1=800kg/m3 vào nhánh 2.Tìm khối lượng dầu tối thiểu cần đổ vào để toàn bộ khối hình trụ bị ngập trong dầu và nước.
3.Tìm độ dâng lên của mực nước ở nhánh số 1 với khi chưa thả khối hình trụ và đổ thêm lượng dầu nói trên
và S2=30cm2S2=30cm2 trong bình chứa nước với khối lượng riêng là D0=1000kg/m3D0=1000kg/m3
.Thả vào nhánh 2 một khối hình trụ đặc có diện tích đáy là S3=10cm2S3=10cm2
,độ cao h=10cmh=10cm và làm bằng vật liệu có khối lượng riêng là D=900kg/m3D=900kg/m3
.Khi cân bằng thì trục đối thì trục đối xứng của khối hình trụ hướng thẳng đứng.
1. Tìm chiều dài của phần khối hình trụ ngập trong nước.
2.Đổ thêm dầu có khối lượng riêng D1=800kg/m3D1=800kg/m3 vào nhánh 2.Tìm khối lượng dầu tối thiểu cần đổ vào để toàn bộ khối hình trụ bị ngập trong dầu và nước.
3.Tìm độ dâng lên của mực nước ở nhánh số 1 với khi chưa thả khối hình trụ và đổ thêm lượng dầu nói trên