Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

dung21052004

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
2
1
6
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Vệ tinh địa tĩnh chuyển động tròn đều quanh tâm Trái Đất . Khoảng cách từ vệ tinh đến tâm Trái Đất là 42000 km . Thời gian vệ tinh quay hết 1 vòng quanh tâm Trái Đất là 1 ngày . Tìm vận tốc của vệ tinh theo đơn vị km/s

2)Hai người chạy trên đường tròn có chu vi là C= 400 m . Họ xuất phát đồng thời từ cùng một điểm , chạy với tốc độ không đổi v1= 3m/s và v2= 2m/s . Sau bao lâu thì họ gặp nhau nếu :
a, chạy cùng chiều
b, chạy ngược chiều
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2)Hai người chạy trên đường tròn có chu vi là C= 400 m . Họ xuất phát đồng thời từ cùng một điểm , chạy với tốc độ không đổi v1= 3m/s và v2= 2m/s . Sau bao lâu thì họ gặp nhau nếu :
a, chạy cùng chiều
b, chạy ngược chiều
Ầy...Chết chết... bạn đăng khá lâu r mà h mới thấy. :D
*Gọi thời gian kể từ khi 2 xe xuất phát đến khi chúng gặp nhau là $t(s)$
a, Nếu đi cùng chiều:
[tex]v_1t-v_2t=400\Rightarrow t=\frac{400}{v_1-v_2}=\frac{400}{3-2}=400(s)[/tex]
b, Nếu đi ngược chiều:
[tex]v_1t+v_2t=400\Rightarrow t=\frac{400}{v_1+v_2}=\frac{400}{3+2}=80(s)[/tex]
 
Top Bottom