[vật lý 7] đề thi hsg lí

C

cuonsachthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để xác định độ sâu của biển người ta thường dùng sóng siêu âm, bằng cách phát ra siêu âm và thu đc âm phản xạ của nó từ đáy biển sau 1 giây. Biết V truyền siêu âm trong nc' là 1500m/s. Tính độ sâu của đáy biển

>>>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy

để xác định độ sâu của biển người ta thường dùng sóng siêu âm, bằng cách phát ra siêu âm và thu đc âm phản xạ của nó từ đáy biển sau 1 giây. Biết V truyền siêu âm trong nc' là 1500m/s. Tính độ sâu của đáy biển

trong 1 giây thì âm đi được 2 lần quãng đường
\Rightarrow 2S=v x t= 1500 x 1=1500m
\RightarrowS=1500 : 2 = 750 m
 
S

sakura1234

ta có: t=1s
v= 1500m/s
=> s= 1500. 1= 1500m
==> độ sâu của đáy biển: 1500:2= 750 (m)

hình như bài này rất quen!
mình có làm đúng hok ? ^^
 
Top Bottom