Vật lí Vật lý 7 bài 4

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

Attachments

  • WP_20170918_003[1].jpg
    WP_20170918_003[1].jpg
    507.1 KB · Đọc: 141
  • WP_20170918_004[1].jpg
    WP_20170918_004[1].jpg
    327.8 KB · Đọc: 145

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
HĐ 6 :
theo mình
- góc tới luôn có số đo = góc phản xạ
=> pháp tuyến không khác gì là tia phân giác của góc tới và góc phản xạ cộng lại
- sau khi vẽ được pháp tuyến, bạn vẽ mặt gương sao cho mặt gương vuông góc với pháp tuyến.
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Ta có: SIH + HIR = 60* + 90* = 150*
kẻ IA là mặt gương
Vì góc px = góc tới nên SIA = 150* : 2 = 75*
Suy ra: HIA = SIA - SIH = 75* - 60* = 15*
Vậy góc hợp bởi mặt gương và phương ngang là 15*
Chị chỉ nhớ mang máng thế này thôi nhé
 
Top Bottom