[Vật lý 6] Ròng rọc

C

chauchintam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nâng một vật có khối lượng 30kg lên độ cao 8 m Nếu dùng ròng rọc động thì cần F=300 N, dùng ròng rọc cố định thì dùng F= 150 N. Hỏi Nếu dùng lực F=50 N thì cần dùng bao nhiêu RRĐ, RRCĐ. Xin cảm ơn
baobadao2512: Chú ý tiêu đề [Môn + lớp] Nội dung. Đã sửa
Thân!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tuantai6a13

Bài giải.

Ừm... mình chưa hiểu rõ lắm đề bài của bạn... bạn cần nói rõi : Nâng vật lên bao nhiêu mét thì cần mấy ròng rọc động... mấy ròng rọc cố định...
Nhưng mình giải cho bạn theo ý hiểu của mình nhé!

Nếu dùng lực F = 50N thì cần :
+ 300 : 50 = 6 (ròng rọc động)
+ 150 : 50 = 3 (ròng rọc cố định)

Đó chỉ là cách giải theo ý hiểu đề bài của mình thôi bạn nhé! Tốt nhất bạn nên xem lại đề bài, nhưng nếu cách giải của mình đúng thì bạn cứ theo cách giải của mình nhé!

Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom