Vật lí vật lý 12

rendetien

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
2
0
1
24
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một vật khối lượng m = 1 kg dao động điều hòa với phương trình x = 10cos(π - π/2) cm. Lấy π2 = 10. Lực kéo về tác dụng lên vật vào thời điểm t = 0,5 (s) là
Ta có
[tex]a=(-\omega )^{2}.A.\cos (\pi t-\frac{\pi }{2})=(-(\sqrt{10}))^{2}.10\cos (\sqrt{10}.0,5-\frac{\sqrt{10}}{2})=100 (cm/s^{2})=1 (m/s^{2})[/tex]
Vậy lực kéo tác dụng lên vật là:[tex]F=m.a=1.1=1(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: rendetien

rendetien

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
2
0
1
24
thêm bài con lắc đơn này nữa nhé : . Cho một con lắc đơn dài 98m, nặng 5kg đặt tại nơi có gia tốc trọng trường g = 9,8m/s2. Trong quá trình dao động góc lệch cực đại của dây treo con lắc là 0,02rad. Tính vận tốc lớn nhất và lực căng dây lớn nhất.
 
Top Bottom