[vật lý 12]

T

thuykhu6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một thấu kính hội tụ có tiêu cự f=20cm,đường kính rìa L=3cm,đc cưa làm đôi theo một đường kính đc tách cho xa nhau một khoảng O1O2=2mm.Một khe sáng hẹp S song song với O1O2 và cách O1O2 một đoạn d=60cm,phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng bằng 0,6mm.Vân giao thoa đc hứng trên màn E cách hai nữa thấu kính một khoảng l=1,8m.Khoảng vân quan sát đc trên màn là?
2.Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U,tần số f không đổi thì cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức i=5căn2 cos(wt +pi/3)A.Nếu mắc một ampe kế nhiệt có điện trở không đáng kể song song với tụ điện thì cường độ đòng điện trong mạch có biểu thức i=5căn2 cos(wt - pi/6)A.
Hệ số công suất của mạch trc và sau khi mắc ampe kế nhận giá trị nào sau:
A.0,707;1 B.0,5;0,707 C.1;0,5 D.0,5;0,866
3.Trên sợi dây rất dài có sóng ngang truyền qua với tần số 20 Hz.Hai điểm trên dây cách nhau 10cm luôn luôn dao động ngc pha.Biết tốc độ truyền sóng trên dây vào khoảng từ 0.8m/s đến 1m/s.Tốc độ truyền sóng là??
Thầy giải giúp em nhé!:p:p:p
 
L

lengoctramy

3.Trên sợi dây rất dài có sóng ngang truyền qua với tần số 20 Hz.Hai điểm trên dây cách nhau 10cm luôn luôn dao động ngc pha.Biết tốc độ truyền sóng trên dây vào khoảng từ 0.8m/s đến 1m/s.Tốc độ truyền sóng là??


Ngược pha <=> 2.pi.d/lamda = (2k+1)pi
<=>
[TEX]\frac{0,2}{\lambda }=2k+1[/TEX]

mà v=lamda.f ... giải bpt : [TEX]0,8\leq \frac{0,2f}{2k+1}\leq 1 =>k =2 => v=0.8m/s[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
T

thuykhu6

chắc không phải sai đề đâu thầy ạ....Thầy em cho đáp án là D mà.
Còn câu 1 ít thi nhưng Kệ.....Thầy cứ giải dùm em để em tham khảo...hì
 
Top Bottom