[vật lý 12]

T

thuykhu6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 tụ điện có C=5,07.10^-6 đc tích điện đến hdt Uo.Sau đó 2 đầu tụ đc đấu vào 2 đầu của một cuộn dây có độ tự cảm =0,5H.Bỏ qua điện trở thuần của cuộn dây và của dây nối.Lần thứ 2 điện tích trên tụ = 1 nửa điện tích lúc đầu là thời điểm nào

2.Hạt He có động năng 4MeV vào hạt nhân N đứng yên thì đc hạt proton và hạt nhân X.Cho mHe=4,0015u,mN=13,9992u,mp=1,0073u.Hai hạt sinh ra có cùng vận tốc.Độ lớn vận tốc là.

3.Ánh sáng đơn sắc màu lục với bước sóng 500nm chiếu vào một khe hẹp cách nhau
1(mm).Khoảng cách giữa 2 vân sáng trên màn đặt cách 2m là:

4.Xét puw hạt nhân bắn phá Al bằng He tạo ra một hạt nhân X và 1 hạt nơtron.Biết mAl=16,974u,mp=1,0073u,mHe=4,0031u.Năng lượng tối thiểu của hạt He để phẩn ứng xảy ra là??
 
L

lengoctramy

1.1 tụ điện có C=5,07.10^-6 đc tích điện đến hdt Uo.Sau đó 2 đầu tụ đc đấu vào 2 đầu của một cuộn dây có độ tự cảm =0,5H.Bỏ qua điện trở thuần của cuộn dây và của dây nối.Lần thứ 2 điện tích trên tụ = 1 nửa điện tích lúc đầu là thời điểm nào

2.Hạt He có động năng 4MeV vào hạt nhân N đứng yên thì đc hạt proton và hạt nhân X.Cho mHe=4,0015u,mN=13,9992u,mp=1,0073u.Hai hạt sinh ra có cùng vận tốc.Độ lớn vận tốc là.

3.Ánh sáng đơn sắc màu lục với bước sóng 500nm chiếu vào một khe hẹp cách nhau
1(mm).Khoảng cách giữa 2 vân sáng trên màn đặt cách 2m là:

4.Xét puw hạt nhân bắn phá Al bằng He tạo ra một hạt nhân X và 1 hạt nơtron.Biết mAl=16,974u,mp=1,0073u,mHe=4,0031u.Năng lượng tối thiểu của hạt He để phẩn ứng xảy ra là??


4/ TÍnh năng lượng liên kết chính là năng lượng tối thiểu để pứ xảy ra :D
2/Sử dụng bảo toàn năng lượng và động lượng là sẽ ra thui?
3/ Chỉ là tính khoảng vân i là ra :D
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
T

thuykhu6

1u= ? MeV hả thầy?
************************************************************************************???
 
T

thuykhu6

Em biết nhưng mà thầy ơi
câu 3 thầy thay số bằng mấy ạ??
em chăng thấy giống đáp án nào cả........
Có phải đổi m không thầy?????????
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Câu 3: D = 2 m; a = 1 mm và lamda = 500 nm dĩ nhiên em phải đổi ra đơn vị chung là mm
 
Top Bottom