[Vật Lý 12] Sóng cơ

R

rua.khoc


Vì điểm M vuông pha với nguồn
=> Ta có : $\Delta$ $\varphi$ = ( 2k +1) . $\frac{\pi}{2}$
mà $\Delta$ $\varphi$ = $\frac{2.\pi.d}{\lambda}$
=> $\frac{2.\pi.d}{\lambda}$ = (2k +1) . $\frac{\pi}{2}$
=> $\frac{d}{\lambda}$ = (2k +1 ) . 1/4
=> $\frac{f.d}{v}$ = ( 2k+1) . 1/4 ( Vì $\lambda$ = $\frac{v}{f}$ )
=> 5 . ( 2k +1 ) = f
Do 23 \leq f \leq 27
=> 23 \leq 5 ( 2k +1) \leq 27
=> 1,8 \leq k \leq 2,2
=> k = 2 => f = 5 .( 2 .2 +1 ) = 25 Hz => Bước sóng = 400 / 25 =16 (cm) :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom