[Vật Lý 12] lập công thức

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một proton vận tốc v bắn vào nhân Liti Li(7/3) đứng yên. Phản ứng tạo ra hai hạt nhân X giống hệt nhau với vận tốc có độ lớn bằng v' và cùng hợp với phương của proton một góc 60, Gọi mp và mX lần lượt là khối lượng nghỉ của hạt proton và hạt nhân X. Giá trị của v' là
A v'=(mp.v)/mX
B v'=(căn3.mp.v)/mX
C v'= (mX.v)/mp
D v'=(cẳn.mX.v)/mp
 
N

newstarinsky

Một proton vận tốc v bắn vào nhân Liti Li(7/3) đứng yên. Phản ứng tạo ra hai hạt nhân X giống hệt nhau với vận tốc có độ lớn bằng v' và cùng hợp với phương của proton một góc 60, Gọi mp và mX lần lượt là khối lượng nghỉ của hạt proton và hạt nhân X. Giá trị của v' là
A v'=(mp.v)/mX
B v'=(căn3.mp.v)/mX
C v'= (mX.v)/mp
D v'=(cẳn.mX.v)/mp

Ta có [TEX]P_P=2P_X.cos60^o=P_X[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_P.v=m_X.v'[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v'=\frac{m_P.v}{m_X}[/TEX]
 
Top Bottom