[Vật lý 12] Bài tập

H

huutrang1993

cho con lac lo xo dd vs pt x=3cos(5pi .t + pi/6) cm .trong giây dau tien vat dj wa vi tri co li do X= 1cm may lan`??????????
Chu kì dao động T=0,4 (s)
Xét t=0, vật ở vị trí có li độ +2,59
Sau 2 chu kì, vật đi qua vị trí +1 2 lần, sau 1/2 chu kì nữa, vật đi qua vị trí +1 thêm 1 lần
Vậy vật đi qua vị trí +1 5 lần tất cả
 
D

daudaihoc01

Ð/n: trong 1 çhu ki vật Ði wa vị trí bất kỳ 2 lần=2f lần—» bài này ta çó f=5/2
—» no quay Ðượç 2f=5 lần.
Lưu ý nha: Ðối với vật ban Ðầu çó pha là 0 hoặç pi thi çông thứç là: (2f-1) lần
 
S

svip28

Ð/n: trong 1 çhu ki vật Ði wa vị trí bất kỳ 2 lần=2f lần—» bài này ta çó f=5/2
—» no quay Ðượç 2f=5 lần.
Lưu ý nha: Ðối với vật ban Ðầu çó pha là 0 hoặç pi thi çông thứç là: (2f-1) lần

câu đinh nghĩa thì đúng rồi nhựng nhưng chỗ in đậm dó là sao? sao lại bằng 2f lần?
như câu mà bạn viết thì có nghĩa trong 1chu kì= 0.4s\Rightarrow vật đi qua vi trí +1 là 5 lần rồi??????vậy thì ko đúng đề( t khác mà)
 
S

svip28

Ð/n: trong 1 çhu ki vật Ði wa vị trí bất kỳ 2 lần=2f lần—» bài này ta çó f=5/2
—» no quay Ðượç 2f=5 lần.
Lưu ý nha: Ðối với vật ban Ðầu çó pha là 0 hoặç pi thi çông thứç là: (2f-1) lần

neu giai như bạn thì sẽ chỉ áp dụng công thức mà bạn dưa ra thoi. vay thoi gian t(1s) ko dùng à??????cong thức này ở đâu ra vậy ban chứng minh một chút được ko.cam on.
cho in đậm trong bai viet cua ban minh ko hieu. giai thich chỗ dó hộ mình nhé.
 
G

giang_nga

cho con lac lo xo dd vs pt x=3*(cos5pi + pi/6) cm .trong giây dau tien vat dj wa vi tri co li do X=

t=0:x=5cos(pi/6)=4.333va v<0
ta co chu ki T=0.4s
lapti so t/T=2.5\Rightarrowvat di dc2,5 chu ki
\Rightarrow5lan thuj
 
V

vanlochero

the x=1 do^ giai ra 2 nghiem, tinh t theo k voi'0<t<1 (s) giai tim k the la ra so lan`.
 
N

ngothihuyen92

giup minh bai nay voi : mach dao dong LC li tuong , o thoi diem ban dau t=0 vat di theo chieu duong va cuong do dat gia tri cuc dai , den thoi diem gan nhat cuong do chi con mot nua la t=1,2 muycro giay . chu ki dao dong cua mach la?:(:)>-
 
R

ronal_hm

cho con lac lo xo dd vs pt x=3*(cos5pi + pi/6) cm .trong giây dau tien vat dj wa vi tri co li do X= 1cm may lan`??????????


còn có 1 cách là xac đinh x,v ban đầu.vẽ đồ thị...vẽ đường thẳng x=1...1s đầu tiên xem có mấy chu kỳ,chăn lại tai đó..và

sau đó la đếm số giao điểm của đồ thị và đường x=1:D
 
Top Bottom