[Vật lý 12] Bài tập

T

terrain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled4.jpg


untitled3.jpg


Sao cái câu 33 tính chiều dài dây tôi tính mãi ko có đáp án nào giống đáp án nhể ?

Pà con nói luôn cách tính xem nhé ! Chả bít sai chỗ nào !

À ! còn cái câu lưu ảnh trân võng mạc thì cả 3 cái (1) ,(2) ,(3) đều sai đúng ko .Sự lưu ảnh là thời gian ảnh lưu lại trên võng mạc cơ mà .
 
H

hangsn1

Câu 33 ra đáp án .. Giải hệ thông thường thôi
l1-l2=22
(30^2) l1- (36^2)l2=0
--> l1= 72 , l2 =50 :D
Câu sự lưu ảnh trên võng mạc mình cũng chọn như cậu :D
Mà cho hỏi chút xem đáp án ở đâu thế :(
 
T

terrain

hangsn1 said:
Câu 33 ra đáp án .. Giải hệ thông thường thôi
l1-l2=22
(30^2) l1- (36^2)l2=0
--> l1= 72 , l2 =50 :D
Câu sự lưu ảnh trên võng mạc mình cũng chọn như cậu :D
Mà cho hỏi chút xem đáp án ở đâu thế :(

Mình thì mình nghĩ thế này :thực hiện đựoc 1 dao động cũng có nghĩa là thực hiện 1 chu kì .Cho nên lấy 1/30 ,1/36 là ra chu kì của nó .Rồi tính ra l1 ,l2 .
Kể ra thì không được .Nhưng mình nghĩ như vậy thì sai chỗ nào nhể ?
 
H

hangsn1

Cậu nghĩ thế mình nghĩ không sai ... Vì về bản chất 30 và 36 dao dộng ở đây chính là tần số thôi .... Mà giải như cậu thì kq vẫn phải thế chứ nhỉ ...:(
 
T

terrain

Hix ,các bạn thử bấm lại xem có được ko ,tui bấm mãi ko ra đáp án nào cả .T__T
 
M

milanoso

ban thu kiem tra lai phep tinh xem sao
minh lam the nay nay:
L1/L2=(36/30)^2
L1-L2=22
L1=72,L2=50
 
T

terrain

Bít rùi .Nhưng mờ nghĩ như tui thì sai ở chỗ nào vậy ?

1 dao động cũng có nghĩa là thực hiện 1 chu kì .Cho nên lấy 1/30 ,1/36 là ra chu kì của nó .Rồi tính ra l1 ,l2 .

đây này ,sai chỗ nào ?
 
O

onlyloveone

terrain said:
Mình thì mình nghĩ thế này :thực hiện đựoc 1 dao động cũng có nghĩa là thực hiện 1 chu kì .Cho nên lấy 1/30 ,1/36 là ra chu kì của nó .Rồi tính ra l1 ,l2 .
Cậu tính l1, l2 theo công thức nào ?
Theo tớ cậu đã cho rằng l1/l2=T1/T2, nhưng đúng ra phải là l1/l2=(T1/T2)^2
 
T

terrain

2pi * căn (l1/g) = 1/30
2pi* căn (l2/g) =1/36

Tính như vậy đó .Sao lại sai hả mấy bạn ?
 
M

milanoso

terrain said:
Bít rùi .Nhưng mờ nghĩ như tui thì sai ở chỗ nào vậy ?

1 dao động cũng có nghĩa là thực hiện 1 chu kì .Cho nên lấy 1/30 ,1/36 là ra chu kì của nó .Rồi tính ra l1 ,l2 .

đây này ,sai chỗ nào ?
ban nay lang nhang qua
nghi nhu ban hoan toan dung chang sai cho nao ca
ma bai nay cung chi co cach do thoi ,chang qua dat phep tinh khac nhau mot chut
noi tum lai thi dap an la 72 va 50
 
T

terrain

to milanoso :
Ờ .Nhưng bạn thử tính theo cách đó xem có ra 72 và 50 không ?

vả lại nếu tính theo cách đó thì cái 22 cm kia vứt cho mèo gặm à .
 
T

terrain

Trở lại vấn đề tôi thắc mắc được ko ? Tại sao nghĩ như tuyi tính lại ko ra đáp số đúng .
 
Top Bottom