[Vật lý 12] Bài tập

P

poo003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.catot của một tế bào quang điện có công thoát electron là 2,88.10^-19 J.Chiếu chùm sáng đơn sắc có bước sóng 0,6μm vào tế bào quang điện ấy.Tách từ chùm electron có vận tốc lớn nhất cho bay từ A đến B trong một điện trường mà UAB=-20V

a.vận tốc ban đầu cực đại của electron khi bật ra khỏi catot có giá trị nào sau đây:
A.1,3.10^6 m/s B.0,5.10^6 m/s C.0,75.10^6 m/s D.0,3.10^6 m/s

b.Xác định vận tốc của electron tại B.
A.2,67.10^6 m/s B.1,56.10^6 m/s C.2,5.10^6 m/s D.1,82.10^6 m/s

2.Kim loại dùng làm catot của tế bào quang điện có công thoát electron là 1,8eV .Chiếu vào catot một chùm sáng có bước sóng 600nm từ nguồn sáng có công suất 2mV ,thì cứ 1000 proton đập vào catot có 2 electron bật ra.

a.Tính ghạn quang điện của catot
A.0,625μm B.0,635μm C .0,655μm D.0.6895μm

b.Động năng bđ cực đại của electron khi bật khỏi catot có gtrị nào sau đây
A.0,43.10^-19 J B.0,6510^-19 J C.0,4310^-18 J D.4,310^-16 J

c.Dòng quang điện bão hoà có cường độ thoã mãn gtrị nào
A.2,26μA B.1.93μA C.1.65μA D.2.12μA
 
N

n0vem13er

bài 1
a.
hf = A + wđ
=> 2.wđ = [TEX]mv^2 = 2.4,325.10^{-20} [/TEX]
=>[TEX] v = \sqrt{\frac{2wd}{m}} = 0,3.10^6 m/s[/TEX]
b.
wđ cuối - wđ đầu = U|e|

wđ cuối [TEX]= 4,325.10^{-20} - (-20).|1,6.10^{-19} = 3,24325.10^{-18}[/TEX]

=> [TEX]v = \sqrt{\frac{2wd}{m}} = 2,67.10^6[/TEX]
bài 2
a.
\lambda _o = \frac{hc}{A} = 0.689 micrômét
b.
wđ = hf - A = [TEX]0.43.10^{-10}[/TEX] J
c.
[TEX]n_p = \frac{P}{nang-luong-1-photon} = 6.0377.10^{15}[/TEX] hạt

[TEX]n_e = \frac{n_p}{500} = 1.207.10^{13}[/TEX] hạt

cường độ dòng quang điện I = n_e.|e| = 1.93 micrô ampe
 
Top Bottom