[Vật lý 12] Bài tập về nhà

N

nameless1100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sàn quay hình trụ tròn bán kính R=1,2m có momen quán tính đối với trục quay là [TEX]1,3.10^2 kg.m^2[/TEX] đang đứng yên. Một em bé có khối lượng m=40kg đang chạy trên mặt đất với tốc độ 3m/s theo đường tiếp tuyến với mép sàn và nhảy lên sàn. Bỏ qua ma sát, tính tốc độ góc của sàn và em bé sau khi nó nhảy lên sàn
 
S

saodo_3

Một sàn quay hình trụ tròn bán kính R=1,2m có momen quán tính đối với trục quay là [TEX]1,3.10^2 kg.m^2[/TEX] đang đứng yên. Một em bé có khối lượng m=40kg đang chạy trên mặt đất với tốc độ 3m/s theo đường tiếp tuyến với mép sàn và nhảy lên sàn. Bỏ qua ma sát, tính tốc độ góc của sàn và em bé sau khi nó nhảy lên sàn

Nếu bỏ qua ma sát giữa em bé và sàn thì sau khi nhảy lên sàn, em bé sẽ bị trượt chân, tiếp đất bằng đầu. Sau đó tiếp tục trượt đi với vận tốc 3m/s ra khỏi sàn. Còn sàn thì vẫn đứng trơ trơ.
 
Top Bottom